Thứ Hai, 19 tháng 4, 2010

Chỉ là sơ xuất ?

Sự kiện sập dầm cầu cạn Pháp Vân nối tiếp những vụ tai tiếng ở cầu Cần Thơ, vụ cầu Thăng Long, vụ đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương... Đi cùng với nó là hàng nghìn tỷ đồng của nhân dân bị mất mát, thiệt hại cho nền kinh tế chắc là khó đong đếm được khi hàng ngày hàng giờ người dân mong mỏi để thoát tắc đường và bớt đi ô nhiễm bụi khói, ô nhiễm về cảnh quan, rút ngắn thời gian giao thông, giảm bớt tai nạn giao thông, qua đó góp phần đẩy nhanh lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế.

Những việc lớn như thế, nhưng tiếc thay, buồn thay nó chỉ được coi là sơ xuất? Khi người dân chỉ ném chết một con vịt thì có thể bị phạt tù, còn những người có trách nhiệm chỉ coi nó là sơ xuất, và chúng ta đang chứng kiến những đường bóng tuyệt đẹp; họ, những người có trách nhiệm đang truyền trách nhiệm cho nhau; và theo như những gì được thông báo, thì cơ quan quản lý, chủ đầu tư (hình như cả đơn vị tư vấn nữa) chẳng có trách nhiệm gì cả.

Ôi, sự thật đang ở đâu? Hiệu quả đầu tư đang ở đâu? Trách nhiệm đang ở đâu? Đồng tiền của nhân dân, bao gồm cả tiền thuế và chi phí cơ hội sẽ trở thành lãng phí; và niềm tin đang ở đâu?

5 nhận xét:

 1. "sơ suất" chứ không phải "sơ xuất" bác ạ!

  Trả lờiXóa
 2. phuongvdb_vungtau00:45 20 tháng 4, 2010

  ôi trời ơi!!!
  Chú không nên viết những entry loại này. hãy tập trung vào chuyên môn đi chú.
  một người bàn thân.

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn bạn, mình sẽ không sửa (cứ để sai chính tả đó nhé); vì mình lấy nguyên theo vneconomy mà, tại đây: http://vneconomy.vn/20100419084857854P0C9920/bao-cao-thu-tuong-ve-nguyen-nhan-sap-dam-cau-can-phap-van.htm
  Cảm ơn nhé

  Trả lờiXóa
 4. Viec nay dau co phai la moi và so suat nay cung ton tai o nhieu du an trong diem khac nua. Van de la trach nhiem, chi khi xay ra van de thi nguoi ta moi luc lai trach nhiem và do loi do chi la so suat.Hi. Hi vong anh co nhieu bai nghien cuu hay hon ve kinh te nhe. Con ve chuyen nay co phai hom nay moi biet dau.

  Trả lờiXóa